Hướng dẫn chơi CỜ TƯỚNG TAM QUỐC hiệu quả nhất -

Hướng dẫn chơi CỜ TƯỚNG TAM QUỐC hiệu quả nhất

Một biến thể của cờ tướng. Trò chơi này tượng trưng cho cuộc chiến thời Tam Quốc từng chiến đấu để kiểm soát Trung Quốc sau khi nhà Hán thất thủ.

1

CỜ TƯỚNG TAM QUỐC

Hướng dẫn chơi CỜ TƯỚNG TAM QUỐC hiệu quả nhất

5.0/5.0

Tại Việt Nam, cờ tướng không còn là cái tên xa lạ. Tuy nhiên, biến thể của môn cờ này – Cờ tướng tam quốc lại còn khá mới mẻ với người chơi Việt. Chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật chi tiết về luật chơi cũng như mẹo để thắng trong cờ tướng tam quốc. Cùng Vuabaidoithuong tìm hiểu nhé!

cờ tướng tam quốcCờ tướng tam quốc lại còn khá lạ lẫm với người chơi Việt.

Giới thiệu cờ tướng tam quốc

Cờ tướng tam quốc hay Cờ tướng tam quốc tại Việt Nam còn được biết đến với cái tên gần gũi là cờ tướng 3 người. Đây là một biến thể của cờ tướng, được xây dựng dựa trên cuộc chiến thời Tam Quốc lẫy lừng từng, kể về cuộc chiến đấu để kiểm soát Trung Quốc sau khi nhà Hán thất thủ.

Cờ tướng tam quốc thực chất là cờ tướng bình thường, chỉ tăng thêm số lượng người chơi là người chơi thứ ba tham chiến. Cờ tướng tam quốc được chơi trên một bàn cờ thường có hình lục giác. Ba người chơi sẽ có một vị trí riêng để dàn quân. Số cờ dàn quân ở khu vực mỗi người sẽ tương đương với số khoảng trống cho một nửa của họ trong bàn cờ tướng bình thường.

Bàn cờ trong Cờ tướng tam quốcBàn cờ trong Cờ tướng tam quốc.

Ở giữa bàn cờ tướng tam quốc là một nhánh sông được chia thành ba nhánh. Mỗi vùng lãnh thổ của 3 người chơi sẽ được tách biệt bằng 3 nhánh sông này. Nhiệm vụ của 3 nhánh sông này cũng tương tự như trong cờ tướng bình thường. Sẽ có tổng cộng 135 nút giao điểm trên bàn cờ tướng tam quốc. Và có một cung 9 điểm ở trung tâm của mỗi vùng lãnh thổ.

Hướng dẫn cách chơi cờ tướng tam quốc

1. Các quân cờ trong cờ tướng tam quốc

Cờ tướng tam quốc có 3 màu cờ tượng trưng cho 3 người chơi khác nhau. Màu sắc của các quân cờ lần lượt là trắng, đỏ và nâu. Mỗi người chơi sẽ 18 quân cờ bao gồm: 16 quân truyền thống, ngoài ra còn có 2 quân mới đứng trên cùng hàng với quân Pháo.

2. Cách xếp cờ tướng tam quốc

Về cơ bản thì cách xếp cờ trong cờ tướng tam quốc không khác với cờ tướng thông thường là bao. Điểm khác biệt là bổ sung một số giao điểm và các quân cờ mới nên hàng giữa sẽ đặt thêm quân 3 quân Hỏa, Cờ và Gió.

3. Luật chơi cờ tướng tam quốc

Giống như cờ tướng thông thường, mục đích người chơi trong cờ tướng ba người vẫn là Tướng của đối thủ. Người chiến thắng sẽ là người chơi đầu tiên ăn được tướng của một trong hai người chơi còn lại. Điều này đồng nghĩa với việc trận cờ sẽ kết thúc khi 1 người chơi hạ gục được 1 người chơi khác. Và người chơi còn lại sẽ là người được xếp vị trí thứ 2.

Trong cờ tướng tam quốc thường được sử dụng luật trung lập để ngăn 2 người chơi cùng hợp lực diệt người còn lại. Luật này nêu rõ rằng mỗi người chơi trong lượt đi của mình chỉ có thể tấn công đối thủ là người đã tấn công họ trong lượt trước. Hoặc sẽ tấn công người chưa bị tấn công bởi người chơi thứ ba trong lượt đi trước.

Luật chơi cờ tướng tam quốcCác quân cờ trong Cờ tướng tam quốc cũng tương tự như cờ tướng truyền thống.

Những mẹo đánh cờ tướng tam quốc dành cho người mới

1. Bày binh bố trận dễ công thủ chắc

Cũng giống như khi chơi cờ tướng truyền thống, các cờ thủ lập ra cho mình một chiến thuật triển khai cờ tướng tam quốc với thế trận riêng. Nhất là vào thời điểm khai cuộc, đây là thời điểm vàng để người chơi khai quân, bày binh, bố trận, đặt bẫy,… khiến đối phương bị rối và dễ vào bẫy ở những giai đoạn sau.

Thông thường thì các thế cờ để kháng lại thế cờ của đối phương sẽ được triển khai nhiều nhất vào phần này. Một vài thế cờ mà các cờ thủ có thể áp dụng khi khai cuộc cờ tướng như: Phản công mã, thuận pháo, bình phong mã, tiên nhân chỉ lộ…

2. Phân tích kỹ thế cờ trước khi tấn công

Chủ động tấn công trước để giành lợi thế là chiến thuật hay và mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, cờ thủ phải hình thành cho mình thói quen bao quát toàn cục trận đấu.

Hãy tính toán và hình dung thế cờ trước và sau tấn công sẽ ra sao, tránh trường hợp chỉ tập trung tấn công mà quên mất việc phòng thủ. Thực tế thì lối chơi chỉ công không thủ sẽ dễ khiến người chơi rơi vào tình trạng thua thê thảm. Nhẹ hơn cũng sẽ rơi vào tình trạng bị động.

Những mẹo đánh cờ tướng tam quốc dành cho người mớiCần phải có một chiến thuật triển khai cờ tướng tam quốc với thế trận riêng.

3. Hãy phòng thủ chắc chắn khi gặp 2 đối thủ mạnh

Trong cờ tướng tam quốc thì mỗi cờ thủ sẽ có cho mình một chiến thuật/ lối đánh riêng. Tuy nhiên, khác với cờ tướng truyền thống, trong cờ tướng tam quốc đôi khi bạn không chỉ đối mặt với một đối thủ mạnh mà phải đấu với cả 2. Do đó, đứng trước cả 2 đối thủ bạn cần cân nhắc cẩn thận đến việc sử dụng trận thế phòng ngự phản công.

Chiến thuật này sẽ ưu tiên phòng thủ chắc. Người chơi sẽ tìm sơ hở của địch để đột phá thế trận hơn và giảm tấn công trực diện. Khi đấu với những đối thủ mạnh, chiến thuật này sẽ mang đến hiệu quả tốt vì việc tổ chức tấn công thường khó triển khai và dễ để lộ sơ hở hơn so với việc phòng thủ.

4. Sử dụng mẹo “Dương đông kích tây”

Nguyên tắc bạn cần nhớ khi chơi cờ tướng tam quốc là tuyệt đối không để đối phương nắm được ý đồ. Do vậy, khi chơi cờ tướng tam quốc, các cao thủ thường sử dụng khá nhiều thủ pháp hoặc các quy tắc dụng binh cao thâm và Dương Đông Kích Tây là một chiến thuật được sử dụng vô cùng phổ biến.

Lối chơi này khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc che đậy ý đồ của người chơi. Thủ pháp này có thể dẫn đến việc đối thủ “ăn không” quân cờ của mình nhưng bù sẽ giúp người chơi chiếm hoàn toàn thế trận và dễ dàng giành chiến thắng.

5. Tập trung thi đấu

Cờ tướng tam quốc là một môn trò chơi trí tuệ đỉnh cao. Do đó người chơi nào thật sự yêu môn cờ này và muốn nâng tầm trí tuệ đến tầm cao ấy thì trước tiên tâm của bạn phải “Tĩnh”.

Người chơi cờ tướng giỏi trước tiên phải biết tập trung vào bàn cờ. Loại bỏ suy nghĩ về mọi thứ xung quanh. Hãy dành toàn bộ đầu óc vào việc phân tích nước cờ của ta và đối thủ. Không phải chiến thuật, lối chơi hay cách đánh,… tinh thần là yếu tố bạn cần luyện tập đầu tiên bạn cần chinh phục nếu muốn chơi cờ tướng giỏi.

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn và những mẹo chơi cờ tướng tam quốc mà chúng tôi đã tổng hợp được. Cùng như các loại cờ trí tuệ khác, cờ tướng tam quốc là một môn cờ giúp bạn rèn luyện được sự tập trung, kiên nhẫn và tính tư duy cực lớn, giúp bạn áp dụng được trong cuộc sống hàng ngày. Còn chần chờ gì mà không tìm kiếm cho mình một phiên bản cờ tướng tam quốc online phù hợp để luyện tập nào.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

HƯỚNG DẪN CHƠI CỜ LẬT (OTHELLO) XANH CHÍN NHẤT

HƯỚNG DẪN CHƠI CỜ LẬT (OTHELLO) XANH CHÍN NHẤT

Sau khi đặt một quân, quân sẫm sẽ lật tất cả những quân nhạt nằm trên đường gióng giữa quân sẫm mới được đi và quân sẫm cũ. Những quân sáng màu đó bây giờ trở thành màu sẫm và quân sẫm có thể sử dụng chúng trong lượt đi tiếp theo, trừ khi quân nhạt lại lật chúng lại trong một nước đi nào đó.

LUẬT CHƠI CỜ GÁNH (CỜ CHÉM) CHO NGƯỜI MỚI

LUẬT CHƠI CỜ GÁNH (CỜ CHÉM) CHO NGƯỜI MỚI

Là một trò chơi chiến thuật, dành cho hai người chơi, có xuất xứ từ Quảng Nam, Việt Nam. Có nhiều giả thiết khác nhau về sự hình thành của loại cờ đơn giản, độc đáo này nhưng tựu chung lại, nó là một nét văn hóa đặc sắc của con người nơi đây sáng tạo nên.

CHƠI BIDA ONLINE NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ NHẤT

CHƠI BIDA ONLINE NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ NHẤT

Game bida trực tuyến là một cơ hội tuyệt vời để chơi trò chơi này miễn phí. Nếu bạn không có phòng riêng để đặt bàn bi-a, thì bạn chỉ có một cơ hội - chơi trò chơi trên máy tính hoặc điện thoại. Loại phổ biến nhất là bida Mỹ và bida Nga.

REVIEW GAME BROAD GAME MÈO NỔ CỰC DỄ CHƠI

REVIEW GAME BROAD GAME MÈO NỔ CỰC DỄ CHƠI

Trò chơi dựa trên những thẻ bài với hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh , vui nhộn khiến cho cuộc vui của bạn và bạn bè không thể thiếu được tiếng cười

CÁCH ĐÁNH YUGIOH CHO ANH EM MỚI CHƠI DỄ DÀNG NHẤT

CÁCH ĐÁNH YUGIOH CHO ANH EM MỚI CHƠI DỄ DÀNG NHẤT

ử dụng các lá bài quái thú, phép thuật và cạm bẫy để làm tiêu hao điểm gốc HP của đối thủ. Các quân bài có hiệu ứng đặc biệt, bài bẫy sẽ kích hoạt khi đạt đủ điều kiện.

CASHFLOW - Cách chơi hiệu quả, kiếm tiền nhanh nhất

CASHFLOW - Cách chơi hiệu quả, kiếm tiền nhanh nhất

Game mô tả lại cuộc sống của mỗi người từ lúc sinh ra, trưởng thành, đi học, đi làm, trải nghiệm công việc và làm giàu như thế nào. Có thể coi cashflow là một xã hội thu nhỏ mà ở đó, bạn phải trải qua những áp lực công việc, tiền bạc, những cơ hội và hoạt động tài chính sao cho đồng tiền có thể sinh lời.

CHƠI MẠT CHƯỢC HIỆU QUẢ, KIẾM TIỀN DỄ NHẤT

CHƠI MẠT CHƯỢC HIỆU QUẢ, KIẾM TIỀN DỄ NHẤT

Trò chơi Mạt chược là trò chơi với những quân bài làm bằng sừng, ngà hay nhựa. Thường có 4 người chơi. Người chơi phải vận dụng các chiến thuật của mình để thắng ván cờ ( hay còn gọi là ù ).

BÀI TẤN - HƯỚNG DẪN CHƠI BÀI TẤN CỰC DỄ, KIẾM TIỀN CỰC NHANH

BÀI TẤN - HƯỚNG DẪN CHƠI BÀI TẤN CỰC DỄ, KIẾM TIỀN CỰC NHANH

Chơi Tấn được chơi trên bộ tú 52 cây, đây là trò chơi giải trí đầy tính chất trí tuệ. Giống như chơi bài Tiến lên thì mọi đối tượng và tầng lớp đều yêu thích game này. Chắc chắn khi bạn học cách chơi bài Tấn và thử chơi, bạn sẽ thích chơi.

Top Hướng Dẫn Cá Cược

backtotop