HƯỚNG DẪN CHƠI CỜ LẬT (OTHELLO) XANH CHÍN NHẤT -

HƯỚNG DẪN CHƠI CỜ LẬT (OTHELLO) XANH CHÍN NHẤT

Sau khi đặt một quân, quân sẫm sẽ lật tất cả những quân nhạt nằm trên đường gióng giữa quân sẫm mới được đi và quân sẫm cũ. Những quân sáng màu đó bây giờ trở thành màu sẫm và quân sẫm có thể sử dụng chúng trong lượt đi tiếp theo, trừ khi quân nhạt lại lật chúng lại trong một nước đi nào đó.

1

CỜ LẬT (OTHELLO)

HƯỚNG DẪN CHƠI CỜ LẬT (OTHELLO) XANH CHÍN NHẤT

5.0/5.0

Cờ lật (Othello) là môn trò chơi trí tuệ dành cho hai người chơi. Đây là môn cờ đòi hỏi người chơi phải có sự tư duy cũng như chiến thuật chơi bài bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về luật chơi cũng những mẹo chơi giúp chinh phục loại cờ này. Cùng Vuabaidoithuong theo dõi nhé!

cờ lậtCờ lật (Othello) là môn thể thao trí tuệ dành cho hai người chơi

Đôi nét về cờ Lật

Cờ lật còn được biết đến với tên gọi khác là cờ Othello. Có hai giả thuyết giải thích về sự ra đời của môn cờ này. Đầu tiên là vào thế kỷ 19, tại Đức, một người đam mê cờ đã phát minh ra trò chơi này. Sau đó vào năm 1898, một nhà chuyên sản xuất các trò chơi kinh điển tại Đức đã mua lại và sản xuất những bộ cờ đầu tiên.

cờ lật onlineCờ lật còn được biết đến với tên gọi khác là cờ Othello

Giả thuyết thứ 2 cho rằng cờ Lật có nguồn gốc từ Nhật Bản từ thập kỷ 70 của thế kỷ 20. Cái tên Othello được lấy từ vở kịch Othello, the Moor of Venice của William Shakespeare. Đây cũng là giả thuyết được thế giới chấp nhận và gìn giữ những nguyên tắc chơi cho đến ngày nay.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ Lật

Cách chơi cờ Lật không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi từ người chơi sự tư duy và chiến thuật chơi riêng. Trong cờ Lật, người nắm quân đen sẽ mặc định là người được đi trước. Hai người chơi sẽ lần lượt đi cờ xen kẽ nhau theo thứ tự bằng các nước đi hợp lệ.

Với cờ Lật, nếu người chơi nào đi sai nước cờ, ngay lập tức sẽ bị mất lượt và lượt đi này sẽ chuyển sang cho đối thủ. Bên cạnh đó, người chơi cũng không thể tự bỏ lượt của mình. Ván cờ sẽ diễn cho ra đến khi cả 2 người chơi đều không đi cờ được nữa.

1. Cách đi hợp lệ trong cờ Lật

Một nước di chuyển trong cờ Lật được thực hiện bằng cách đặt một quân màu của người chơi lên bàn cờ, sao cho vị trí đó tạo ra ít nhất một hàng ngang hoặc dọc. Hoặc đặt chéo giữa quân mới này với các quân cũ, đồng thời ở giữa các quân này phải có một hay nhiều quân cờ của đối thủ.

Xem ví dụ trong hình bên dưới.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ LậtCác ô có dấu chấm nhỏ thể hiện các vị trí có thể đặt quân màu đen

Sau khi đặt cờ xong, người chơi sẽ biến tất cả các quân màu của đối thủ nằm trên đường gióng giữa quân mới và quân cũ thành cờ của mình bằng cách lật chúng lên. Lưu ý, dù muốn hay không, tất cả các quân cờ của đối thủ đều phải được lật lên.

Nếu không thể đặt và lật quân nào trong lượt đi của mình, người chơi sẽ bị mất lượt và lượt đi sẽ được chuyển sang đối thủ.

2. Kết thúc ván cờ Lật

Nếu cả hai người chơi đều không thể đi nước cờ nào hợp lệ nữa, ván cờ sẽ phải kết thúc. Đây là trường hợp khi các ô trên bàn cờ đã kín hết quân hay một người chơi bất kỳ không còn quân nào trên bàn cờ. Lúc này, ai còn nhiều quân trên bàn cờ hơn sẽ là người thắng cuộc.

Mẹo chơi cờ Lật giúp trăm trận trăm thắng

Mặc dù có luật chơi đơn giản, thế nhưng để chiến thắng trong cờ Lật, bạn cần có chiến thuật chơi riêng. Dưới đây là 4 mẹo chơi giúp bạn dễ dàng chinh phục mọi ván cờ Lật.

1. Nhanh chóng chiếm góc

Góc là vị trí đặt cờ mà bất kỳ quân cờ nào sau khi đặt vào đây đều không bị đổi cho đến hết trận cờ. Do đó, bạn hãy nhanh chóng sử dụng quân cờ tại góc. Từ đó có thể dùng nó để chốt giữ nhóm quân cùng với cạnh ngay sát làm thành một hệ thống chắc chắn.

Hãy luôn nhớ rằng, một quân cờ sẽ ổn định khi nó được nằm trong 4 hướng ranh giới và một hàng đã kín hết quân. Trong đó, các quân cùng màu sẽ phải nằm cạnh liên tiếp và bị chặn hai đầu bởi quân màu khác. Vậy nên chiếm góc luôn là một chiến thuật chơi hiệu quả trong cờ Lật.

2. Sở hữu các ô tại biên

Trong cờ Lật, khu vực biên luôn là nơi chắc chắn để đặt các quân cờ. Vì các quân cờ này đều không dễ bị lật mặt. Đặc biệt 4 ô vuông ở 4 góc bàn cờ được gọi là X-vuông. Khi bắt đầu hay đang ở giữa ván cờ, nếu bạn chiếm giữ được 4 ô này thì cơ hội thắng ván cờ của bạn sẽ cực kỳ cao.

Mẹo chơi cờ Lật giúp trăm trận trăm thắngĐể chiến thắng trong cờ Lật bạn cần có chiến thuật chơi riêng

3. Tích cực tấn công

Bất kỳ người chơi nào trong cờ lật cũng sẽ không bao giờ từ bỏ cơ hội chiếm góc hay bất kỳ nước đi tốt nào. Do đó, song song với việc chiếm góc thì bạn cũng cần phải có những chiến thuật ép đối thủ đi những nước từ bỏ cách đi tốt đó và làm họ không có cơ hội chiếm góc.

Để làm được điều này, bạn nên giảm số lượng nước đi có thể cho đối thủ của bạn. Nếu bạn hạn chế được số nước đi hợp lý của đối thủ thì sớm muộn gì họ cũng sẽ phải đi nước đi mà họ không mong muốn. Ngoài ra, khi thực hiện thành công cách này thì các quân của bạn đứng cạnh nhau và quân đối thủ sẽ bao vây xung quanh. Với vị trí này, bạn sẽ dễ dàng đọc ra được các nước đi của đối thủ.

4. Đoán trước cách đi của đối thủ

Cũng giống như cờ vua hay cờ đam, bạn không nên chỉ xem xét về những thế cờ hiện tại. Từng nước đi của bạn phải được tính toán và cân nhắc trước những đòn phản công từ đối thủ vì các nước cờ và thế cờ luôn có sự liên quan với nhau.

Hãy phân tích thật kỹ các khả năng đi, khả năng chiếm góc hoặc bất cứ khả năng nào có thể. Và điều quan trọng là bạn cần xem xét cách tốt nhất để thực hiện chiến lược dài hơi hơn là chỉ quan tâm đến nước đi hiện tại.

Trên đây là toàn bộ cách chơi cũng như mẹo chơi mà chúng tôi tổng hợp được để bạn chinh phục được mọi ván cờ lật. Cờ Lật là một môn cờ khá đơn giản, dễ chơi, vừa giúp bạn thư giãn, vừa mang đến cho bạn sự tư duy tốt. Với những kiến thức bổ ích mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể áp dụng thành công trong những ván cờ sắp tới.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

CASHFLOW - Cách chơi hiệu quả, kiếm tiền nhanh nhất

CASHFLOW - Cách chơi hiệu quả, kiếm tiền nhanh nhất

Game mô tả lại cuộc sống của mỗi người từ lúc sinh ra, trưởng thành, đi học, đi làm, trải nghiệm công việc và làm giàu như thế nào. Có thể coi cashflow là một xã hội thu nhỏ mà ở đó, bạn phải trải qua những áp lực công việc, tiền bạc, những cơ hội và hoạt động tài chính sao cho đồng tiền có thể sinh lời.

CHƠI MẠT CHƯỢC HIỆU QUẢ, KIẾM TIỀN DỄ NHẤT

CHƠI MẠT CHƯỢC HIỆU QUẢ, KIẾM TIỀN DỄ NHẤT

Trò chơi Mạt chược là trò chơi với những quân bài làm bằng sừng, ngà hay nhựa. Thường có 4 người chơi. Người chơi phải vận dụng các chiến thuật của mình để thắng ván cờ ( hay còn gọi là ù ).

REVIEW GAME BROAD GAME MÈO NỔ CỰC DỄ CHƠI

REVIEW GAME BROAD GAME MÈO NỔ CỰC DỄ CHƠI

Trò chơi dựa trên những thẻ bài với hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh , vui nhộn khiến cho cuộc vui của bạn và bạn bè không thể thiếu được tiếng cười

ĐÁ GÀ - Chơi ảo, lính tiền thật cực đã, làm giàu nhanh

ĐÁ GÀ - Chơi ảo, lính tiền thật cực đã, làm giàu nhanh

Gà đang đánh mà một con chết tức là thua, mồm la chân chạy là thua, một hồ không cắn không đá là thua, nhảy cót liên tục, không đá là thua.

Hướng dẫn chơi CỜ TƯỚNG TAM QUỐC hiệu quả nhất

Hướng dẫn chơi CỜ TƯỚNG TAM QUỐC hiệu quả nhất

Một biến thể của cờ tướng. Trò chơi này tượng trưng cho cuộc chiến thời Tam Quốc từng chiến đấu để kiểm soát Trung Quốc sau khi nhà Hán thất thủ.

CÁCH ĐÁNH YUGIOH CHO ANH EM MỚI CHƠI DỄ DÀNG NHẤT

CÁCH ĐÁNH YUGIOH CHO ANH EM MỚI CHƠI DỄ DÀNG NHẤT

ử dụng các lá bài quái thú, phép thuật và cạm bẫy để làm tiêu hao điểm gốc HP của đối thủ. Các quân bài có hiệu ứng đặc biệt, bài bẫy sẽ kích hoạt khi đạt đủ điều kiện.

BÀI TẤN - HƯỚNG DẪN CHƠI BÀI TẤN CỰC DỄ, KIẾM TIỀN CỰC NHANH

BÀI TẤN - HƯỚNG DẪN CHƠI BÀI TẤN CỰC DỄ, KIẾM TIỀN CỰC NHANH

Chơi Tấn được chơi trên bộ tú 52 cây, đây là trò chơi giải trí đầy tính chất trí tuệ. Giống như chơi bài Tiến lên thì mọi đối tượng và tầng lớp đều yêu thích game này. Chắc chắn khi bạn học cách chơi bài Tấn và thử chơi, bạn sẽ thích chơi.

CHƠI BIDA ONLINE NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ NHẤT

CHƠI BIDA ONLINE NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ NHẤT

Game bida trực tuyến là một cơ hội tuyệt vời để chơi trò chơi này miễn phí. Nếu bạn không có phòng riêng để đặt bàn bi-a, thì bạn chỉ có một cơ hội - chơi trò chơi trên máy tính hoặc điện thoại. Loại phổ biến nhất là bida Mỹ và bida Nga.

Top Hướng Dẫn Cá Cược

backtotop